Tìm nhanh
www.hangchuan.vn

 

 

 

 

“Yêu” khi mang thai có ảnh hưởng tới em bé không?

  Tôi đang có bầu được 5 tháng, không hiểu sao từ khi có em bé, nhu cầu chuyện ấy của tôi lại cao hơn và dễ đạt được khoái cảm hơn...

 Tôi đang có bầu được 5 tháng, không hiểu sao từ khi có em bé, nhu cầu chuyện ấy của tôi lại cao hơn và dễ đạt được khoái cảm hơn. Xin hỏi “quan hệ” vợ chồng khi mang thai có ảnh hưởng gì tới em bé trong bụng không ạ?

Chuyên gia: Nếu chuyện mang thai của bạn là khỏe mạnh, bình thường thì quan hệ tình dục được xem là an toàn trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ. Thời điểm này, vợ chồng bạn hãy “yêu” nhẹ nhàng hơn và hạn chế phiêu lưu với những kiểu “yêu” đổi mới, táo bạo.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là lúc nào bạn cũng có ham muốn về chuyện ấy. Nhiều bà mẹ tương lai thấy ham muốn chuyện ái ân thay đổi theo một số giai đoạn trong thai kỳ. Trong trường hợp của bạn, có thể do cái thai vẫn còn bé, bạn vẫn cảm thấy khỏe mạnh, nhanh nhẹn và gọn gàng nên ham muốn vấn nhiều. Song với một số phụ nữ, họ lại thấy “chuyện yêu” không được thoải mái khi cơ thể ngày một to hơn.

Thông thường, “yêu” khi mang thai là an toàn bởi em bé đã được bảo vệ bởi túi ối. Nhưng sẽ không an toàn nếu bác sỹ chẩn đoán bạn có một số yếu tố nguy cơ sau:

- Có dấu hiệu đe dọa sẩy thai.

- Có dấu hiệu sinh sớm, chẳng hạn như xuất hiện các cơn co thắt tử cung quá sớm.

- Âm đạo chảy máu bất thường, chuột rút thường xuyên.

- Rò ối.

- Nhau thai bám thấp.

- Bất thường ở cổ tử cung như cổ tử cung yếu và nở ra (mở) sớm, làm tăng nguy cơ sẩy thai.

- Mang thai đôi, thai ba…

Ngoài ra, để chuyện yêu vẫn  luôn thăng hoa và vẫn đảm bảo an toàn cho em bé, vợ chồng bạn nên tránh một số kiểu “yêu” dưới đây:

1. “Yêu” đường miệng: Nếu quan hệ tình dục bằng miệng, người chồng không nên thổi không khí vào âm đạo. Thổi không khí có thể gây ra tắc mạch khí, gây hại cho cả mẹ và thai nhi.

2. “Yêu” kiểu truyền thống (nữ ở dưới): Tư thế này không an toàn vì áp lực cơ thể người chồng đè lên bụng vợ.

3. “Yêu” kiểu cao bồi (nữ ở trên): Với tư thế này mặc dù phụ nữ có sự chủ động trong chuyển động khi yêu nhưng vẫn tạo áp lực cho bụng, nhất là nếu “yêu” trong những tháng cuối thai kỳ.

4. “Yêu”kiểu ngồi đối mặt: Tư thế này cũng làm bụng của thai phụ bị o ép vì vậy vợ chồng bạn cũng không nên sử dụng.

Tóm lại, nên tránh những tư thế quan hệ khó, gây sức ép lên vùng ngực hoặc vùng bùng của phụ nữ. Và đặc biệt lưu ý là không kích thích đầu vú để tránh làm co bóp tử cung.

Nguồn: