Tìm nhanh
www.hangchuan.vn

 

 

 

 

Bạn có biết....Đàn ông lo lắng điều gì?

Nhiều bạn trẻ và cả đàn ông lớn tuổi đều nhầm lẫn rằng: dương vật là bộ phận chính của nam giới. Nói công bằng thì “nó” chỉ là “công cụ”.

 

Từ thế kỷ này sang thế kỷ khác quý ông luôn trăn trở, chưa ai hài lòng với “của quý” mà Tạo hóa ban tặng. Nào hình như, có lẽ, chắc là nó phải bự hơn, phải dài hơn….Có người được tạo hoá “nặn” cho với kích thước kha khá rồi vẫn muốn nài nỉ xin thêm “ phải chi nó dài rộng hơn một tý..."

Tại sao lại như vậy?

Bởi từ lâu nay đàn ông chẳng hiểu gì về phụ nữ. Họ cứ tưởng rằng “công cụ” càng “hoành tráng” thì càng thuyết phục. Họ đâu biết là phụ nữ đặt tình cảm, sự ổn định, sự chung tình lên trên chuyện  kích cỡ.

Tại sao lại gọi là “dương vật”?

Theo đông y thì người đàn ông là “dương”. Vật tượng trưng của đàn ông thì gọi là “dương vật”. Cũng như ở phụ nữ  các “món đồ” của chị em đều có từ “âm” chẳng hạn âm đạo, âm vật, âm môn…

Dương vật phải dài bao nhiêu?

Còn tùy mỗi chủng tộc. Đàn ông da vàng tạo hoá chỉ ban phát cho khoảng 8-12 cm. Dân da trắng cũng được cỡ 16 cm, còn dân da đen có chiều dài trung bình > 20cm.

Dương vật có di truyền không?

Có nhưng chả giống y chang như của “ông cụ thân sinh” đâu. Chiều dài có thể na ná nhưng thể tích  không thể giống 100%. Độ dài lại phụ thuộc vào thời điểm con trai dậy thì lượng hormone có đủ để kích thích  độ lớn không.

Tại sao da bao phủ nó lại đen?

Dùng chữ sẫm màu thì đúng hơn. Bạn có thấy bé trai màu da của dương vật giống da ở vùng chung quanh, khi dậy thì chính hormone tác động làm nó sậm màu lại, trông  không “dễ thương” như hồi bé.

Dương vật được cấu tạo như thế nào?

Chúng có hai thể hang ở phía ngoài và một thể xốp ở giữa chứa niệu đạo. Cả ba được bao phủ bằng những màng và ngoài cùng là lớp áo bằng da,có khả năng di động. Phần đầu chứa nhiều thần kinh cảm giác.

Cụ thể sự cương do cái gì tạo ra?

Không có gì là “đang tự nhiên” cả. Sự  thay đổi độ lớn bất thường của dương vật trước hết phải do tâm lý: Khi cảm giác “thích” tác động lên não bộ mới gây cương. Máu dồn vào hai thể hang, càng dồn vào nhiều thì dương vật càng căng tối đa.

Có thể phân loại:

- Cương phản xạ : Người đàn ông bị chấn thương tủy sống vùng xương cùng 1- xương cùng 4 thường dương vật không thể cương được. Lý do là tại đây có rễ của thần kinh tủy đi ra cùng với thần kinh thẹn, thần kinh hang chi phối dương vật.

- Cương thần kinh: Nhìn thấy cô gái đẹp, nhìn thấy người yêu, nghe giọng nói thân thương hoặc xem phim sex, ảnh khoả thân đều có thể gây cương. Như vậy phải có sự tham gia của thần kinh giao cảm, phó giao cảm. Cương thần kinh thường gặp ở giới trẻ.

- Yếu tố làm giãn thể hang:

Khi có một kích thích từ hệ phó giao cảm sẽ bài tiết Acetyl Choline cùng với VIP ( vaso Intestinal Polypeptid) và Nitric Oxide(NO). NO kích thích men Guanylate cyclase chuyên phân huỷ Guanosine Triphosphate(GTP) để chuyển thành Cyclic Guanosine Monophosphate(cGMP) là yếu tố gây giãn cơ trơn thể hang.


Có phải sinh hoạt tình dục nhiều thì sau này dương vật dễ bị liệt?

Cũng gần đúng như vậy. Bạn bắt “công cụ” làm việc liên tục, một ngày đẹp trời nó mệt mỏi và đình công. Lúc ấy uống miếng thuốc hối hận chả kịp nữa.

Nói thế có ông bảo: tôi 60 tuổi máy móc “vẫn chạy tốt”, là sao ? Điều này còn tùy thuộc vào mỗi cá thể nhưng điều độ trong tình dục giống như máy móc vừa chạy vừa bảo dưỡng thì độ bền sẽ cao.

Nếu đứa trẻ trai bị chó “đớp” mất một đoạn dương vật thì khi lớn có cách gì tạo hình được không?

Được. Ở phía Bắc các bạn đến bệnh viện Việt Đức. Ở phía Nam các bạn đến khám ở bệnh viện Bình Dân. Các bác sĩ sẽ tái tạo theo kiểu “giật gấu, vá vai” để chàng trai có được chiều dài và thể tích  không thua kém bạn bè.

Còn những ông bị vợ dùng dao cắt “của qúi” thì làm thế nào?

Vụ này trước hết phải đưa ra lời khuyên với các bà xã : giận quá mất khôn. Các ông coi đó là vật tượng trưng cho bản lĩnh, cho khí thế của đấng trượng phu, nay vợ dùng dao “xử trảm” , tội nào có thể xí xoá chứ tội này bà sẽ bị ông hận suốt đời. Đó là chưa kể luật pháp cũng không dung tha tội xâm hại thân thể.

Nếu chẳng may bị vợ cắt mất tiêu “của qúi” các anh nhớ “xin lại” và đi nhanh đến bệnh viện. Trong vòng 6 giờ kể từ khi bị “hành quyết” các bác sĩ vẫn  nối lại được cả mạch máu, thần kinh. Sau chừng 2 tháng “dụng cụ ” lại hoạt động tốt. Dù vậy vết sẹo còn trơ trơ đó để cảnh tỉnh chàng, chớ dại mà “ăn vụng” bà xã thêm lần nữa.

 Có anh chẳng may bị ngắn, có cách nào cho dương vật dài ra?

Có chứ. Chẳng hạn có chàng khi cương cũng chỉ được 7 cm, anh mặc cảm vì sao  trông “nó” lùn qúa vậy . Anh có thể đến bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Việt Đức xin khám. Các bác sĩ sẽ bóc tách từ gốc và “lôi” được “nó” dài ra thêm chừng 1-1,5 cm nữa.

Nếu dương vật không ngắn mà lại bé theo kiểu suy dinh dưỡng?

Họ sẽ dùng da bìu tạo ra một cái áo bọc bên ngoài. Thế là chàng trai sẽ đầy kiêu hãnh với “dụng cụ” của anh “vừa dài vừa rộng”. Khi đến hồ bơi ai đó định “ta đi so sánh xem nào” thì cũng phải hoảng sợ không dám khoe khoang nữa. Đàn ông hay liếc nhìn để thầm ước lượng “cái đó” của  nhau lắm.

Tại sao có người dương vật bị cong?

Cong có nhiều lý do lắm. Thường là khi dậy thì, dương vật cương lên, chàng trai thấy hay hay cầm tay rồi bẻ. Có lần nó bị đau và gẫy. Nhiều người kể cả đàn ông sẽ phản đối mà bảo rằng : nó làm gì có xương mà gẫy ! Khi máu dồn vào thể hang thì dương vật có thể cứng như…một cái đèn cầy, tất nhiên bẻ mạnh là gẫy.  Những ngày kế tiếp chàng trai sẽ bị đau nhưng rồi lại bỏ qua. Khi chuẩn bị cưới vơ chàng trai mới “săm soi” dụng cụ lại hoảng hồn khi thấy nó hơi cong. Lúc này mà đến với bác sĩ vẫn còn kịp. Cuộc phẫu thuật sẽ bóc tách các sợi xơ sinh ra vì chấn thương rồi uốn nó về gần với vị trí  như nó phải có.

Có chàng trai bị cong từ nhỏ, cong từ gốc dương vật các bác sĩ cũng sẽ phẫu thuật và “chèn, tách” để nó thẳng lại.

Còn những trường hợp lỗ tiểu lệch hay dương vật chẻ đôi?

Cũng phải phẫu thuật để “cân chỉnh” lại.

Đàn bà, con gái có quan tâm đến kích thước của dương vật?

Phụ nữ sau khi lấy chồng một thời gian mới bắt đầu để ý đến dương vật nhưng thường thì họ không “phát biểu ý kiến” gì. Điều họ quan tâm là “khả năng làm bàn” của đàn ông chứ không phải là cẳng chân có sẹo hay có mụn.

Thế thì tại sao đàn ông cứ lo lắng?


Thế mới là…đàn ông. Họ bị chứng “Tự kỷ ám thị” về dương vật, giống như phụ nữ luôn không hài lòng về bộ ngực.

Nghĩa là chẳng cần lo lắng ?

Đúng vậy, trừ khi chàng trai sở hữu một dương vật dị dạng. Còn tất cả mọi lo lắng đều thừa bởi trong quan hệ thì quan trọng nhất là kỹ thuật chứ không phải là công cụ. Trường hợp này giống như một chàng đẹp trai nhưng chẳng biết tán tỉnh, còn chàng kia lùn, đen nhưng biết “rót mật vào tai” thì nhiều cô gái vui lòng “xin chết” hơn.

Nói vậy rồi đàn ông, con trai có hết lo lắng không?

Không. Bởi họ mắc chứng “tự kỷ ám thị” về dương vật từ thế kỷ này sang thế kỷ khác mà ngay cả thế kỷ 21 này cũng vậy. Khi tôi tư vấn về tình dục thì kích cỡ dương vật chiếm tỷ lệ cao nhất trong các câu hỏi.

 


 

Nguồn: hangchuan.vn